Cách khắc phục lỗi bàn phím không gõ được hiệu quả nhất

NamAnh 3 năm trước 1007 lượt xem

  Cách khắc phục lỗi bàn phím không gõ được hiệu quả nhất

  Khi máy tính bạn đang dùng bỗng đột ngột không thể sử dụng hoặc loạn bàn phím. Điều bạn cần làm chính là tìm cách sửa lỗi bàn phím. Cùng theo dõi bài viết nhé!

  lỗi bàn phím

  ===========

  Thật khó chịu khi bạn đang cần sử dụng laptop cho công việc nhưng bàn phím không thể gõ được hoặc gõ bị loạn chữ. Khi đó chắc chắn máy tính của bạn đang bị lỗi bàn phím. Vậy phải làm thế nào để khắc phục những lỗi cơ bản đó để máy tính hoạt động bình thường? Nếu bạn vẫn chưa biết phải làm thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây!

  Sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được

  Bàn phím của bạn đang sử dụng bình thường nhưng đột nhiên gặp chuyện. Dù đã áp dụng nhiều cách khác nhau nhưng cách phím vẫn không gõ được, gõ phím bị nhảy chữ hoặc hiện lên các ký tự khác… Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ bày cho bạn một vài cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được dưới đây:

  Tiến hành cài đặt lại bàn phím

  - Bước 1: Mở cài đặt Settings trên thanh công cụ Start (thường ở góc trái màn hình) để bắt đầu sửa lỗi bàn phím. Tiến hành click vào Ease of Access.

  - Bước 2: Tìm trên danh sách từ Keyboard trong cửa sổ Ease of Access.

  Nhấn vào Ease of Access để thêm tùy chọn sửa lỗi phím laptop.

  Tại khung bên phải của màn hình, bạn tìm dòng Filter Keys, tiến hành click sang phần On (mở).

  - Bước 3: Tiếp tục trượt chuột xuống mục Filter Keys. Sau đó bạn chuyển trạng thái của dòng “Display the Filter Keys icon on the taskbar” về chế độ OFF (tắt).

  Display the Filter Keys icon on the taskbar để về OFF.

  Để tiện lợi trong quá trình chỉnh sửa lỗi bàn phím, bạn có thể tận dụng sự hỗ trợ của bàn phím ảo cho máy tính của mình.

  Nếu máy tính bị lỗi do driver bàn phím

  - Bước 1: Để dễ dàng cập nhật lại driver để khắc phục lỗi, bạn có thể lựa chọn tiến hành dùng bàn phím ảo, nhấn nút biểu tượng Window+R. Hoặc nhấn Start, gõ lệnh Run. Nhập dòng chữ “devmgmt.msc”, sau đó nhấn chọn OK.

  Gõ lệnh Run và tiếp tục sửa bàn phím máy tính.

  - Bước 2: Trong lúc này, bạn sẽ thấy màn hình hiện lên cửa sổ Device Manager. Đây là lúc bạn có thể tìm mục Keyboards sau đó click vào để mở rộng chúng. Tiến hành click chuột vào Keyboard mà bạn sử dụng, sau đó chọn lệnh Update Driver Software.

  Chọn update Driver Software.

  - Bước 3: Nếu như driver của bạn đã sẵn sàng để cài đặt thì bạn có thể sử dụng lại được bàn phím bằng cách tắt nguồn sau khi update xong. Còn nếu không sẵn có, bạn có thể click vào tùy chọn Search automatically for updated driver software, bạn sẽ được cập nhật khi cần.

  Lỗi bàn phím laptop Win 10

  Bạn vừa theo dõi 2 cách khắc phục lỗi bàn phím laptop trên kia dành cho các máy có hệ điều hành Window 10. Đối với các lỗi bàn phím không thể khắc phục theo 2 cách trên, bạn có thể tham khảo cách sử dụng phím tắt như sau:

  Thử nhấn tổ hợp phím Windows + Space (phím tắt) để mang đến sự cải thiện khi bàn phím trục trặc. Ngoài ra các phím tắt Shift + Esc cũng có tác dụng tương tự.

  Trong trường hợp máy tính vẫn nhận bàn phím nhưng không gõ được, bạn cũng có thể đang bị tình trạng kẹt phím. Các đơn giản là bạn có thể tắt máy sau đó dùng tay ấn một loạt các hàng phím khác nhau để khắc phục tình trạng kẹt phím.

  Có nhiều cách để sửa các lỗi bàn phím thông thường để bạn tham khảo.

  Mở khóa bàn phím Win 10

  Để mở khóa bàn phím cho Win 10, bạn vào Control Panel -> Ease of Access Center. Sau đó chọn Make the keyboard easier to use. Tiến hành loại bỏ tất cả các dấu tích ở từng ô. Click nút OK và chọn lưu lại. Sau đó tiến hành khởi động lại máy là đã hoàn thành việc mở khóa bàn phím cho Win 10.

  Mọi rắc rối xảy ra có thể được giải quyết dễ dàng mà không cần thợ sửa chữa. Tuy nhiên nếu vẫn không thể khắc phục được, bạn hãy tìm tới một trung tâm sửa chữa uy tín nhất nhé. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn có thể dễ dàng khắc phục được lỗi bàn phím của mình. Chúc các bạn thành công!

   

  Từ khóa:

  Tin khác:

  - Hướng dẫn cách scan tài liệu nhanh chóng và chính xác nhất

  - Chọn giấy A4 sử dụng cho máy in loại nào tốt nhất hiện nay?

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn

  Tin mới

  Hotline: 096 581 4848
  Nhắn tin facebook Zalo: 096 581 4848