Hướng dẫn tải và cài đặt driver Ricoh MP 5000 trên mọi hệ điều hành

NamAnh 3 năm trước 820 lượt xem

  Hướng dẫn tải và cài đặt driver Ricoh MP 5000 trên mọi hệ điều hành

  Bạn muốn cài đặt driver Ricoh MP 5000 trên máy tính để in. Vậy thì, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt driver máy in trên mọi hệ điều hành máy tính.

  driver Ricoh MP 5000

  -------------------------

  Driver Ricoh MP 5000 là một phần mềm được cài đặt trên máy tính để có thể điều khiển được máy in. Vì vậy nếu bạn muốn in ấn từ máy tính ra máy Ricoh MP 5000 thì bạn phải tải và cài đặt phần mềm này. Mỗi máy tính lại dùng các hệ điều hành khác nhau nên đường link tải driver máy in này cũng sẽ khác nhau. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết về cách tải và cài đặt driver này cho máy.

  Máy photo Ricoh Aficio MP 5000

  Cách tải driver Ricoh MP 5000

  Để tải driver Ricoh MP 5000 thì trước tiên bạn cần phải biết máy tính của mình đang dùng hệ điều hành nào? Sau khi xác định được hệ điều hành rồi thì bạn sẽ tiến hành chọn link driver phù hợp cho từng hệ điều hành để tải về. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tải trên ba hệ điều hành cơ bản là Windows XP, Window 10 64bit và Win 10.

  Tải Driver Ricoh Aficio MP 5000 Windows XP

  Trước tiên bạn cần phải có link driver Ricoh Aficio MP 5000 để tải về máy tính. Để có link thì bạn chỉ cần gõ trên thanh công cụ tìm kiếm của Google thông tin “tải driver Ricoh Aficio MP 5000” và thực hiện Enter. Khi đó sẽ có một loạt các kết quả về link tải dành cho bạn. Bạn chọn một đường link tin cậy để tiến hành tải.

  Lưu ý rằng sẽ có một loạt các đường link dành cho các hệ điều hành khác nhau. Bạn chọn link driver dành cho hệ điều hành Window XP.

  Tải driver Ricoh Aficio MP 5000 Windows 10 64bit

  Cũng tương tự như cách tải driver dành cho hệ điều hành Windows XP phía trên, bạn tìm link trên thanh công cụ tìm kiếm để tải về. Trong danh sách các link driver cài đặt máy in Ricoh Aficio MP 5000 bạn chọn bản dành cho hệ điều hành Windows 10 bản 64bit.

  Tải driver Ricoh Aficio MP 5000 Win 10

  Bạn máy tính dùng hệ điều hành Win 10 của bạn có thể in được trên máy Ricoh Aficio thì bạn cần tải driver máy in cho hệ điều hành này. Bạn tìm kiếm link trên trang chủ của dòng máy in này. Bởi trên trang chủ này có đầy đủ thông tin hỗ trợ link download cho mọi dòng máy. Bạn chọn link driver Ricoh MP 5000 cho dòng Win 10 để tải về máy.

  Hướng dẫn cách cài đặt driver Ricoh MP 5000

  Sau khi bạn đã tải được driver Ricoh MP 5000 phù hợp về máy thì bạn sẽ tiến hành theo các bước sau đây:

  Bước 1: Trước tiên thì bạn cần kiểm tra máy tính và máy photo Ricoh của bạn đều được kết nối cùng một hệ thống mạng.

  Bước 2: Link driver mà bạn tải về ở dạng file nén vì thế bạn cần phải giải nén file này.

  Bước 3: Cài đặt IP cho máy photo Ricoh. Để cài đặt IP của máy photo thì bạn vào Use Tools/ Counter -> chọn mục System Setting-> chọn Machine Ipv4 Address. Bạn nhớ ghi lại địa chỉ IP này.

  IP của máy photocopy

  Bước 3: Sau khi đã giải nén file thì bạn click vào mục Start -> Setting -> Devive -> Printer ->Add Printer.

  Mục add printer

  Trong mục Add Printer bạn cần thực hiện đầy đủ theo hướng dẫn sau:

  Bạn Click vào ô Create a new port, chọn Standard IP port, rồi nhấn Next. Sau đó, bạn nhập địa chỉ IP của máy photocopy đã có ở bước 2 vào ô Hostname or IP address, rồi nhấn Next. Chọn ô Standard, rồi nhấn Next.

  Sau đó, bạn sẽ thấy xuất hiện bảng yêu cầu nhập driver của máy photo vào. Bạn click vào ô Have Disk nhấn Next, sau đó chỉ chỉ vào thư mục driver bạn đã tải về và giải nén ở bước 2. Tiếp đó, bạn chọn model máy mà mình cài đặt in, nhấn next, sau đó nhấn Finish. Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc cài đặt để máy tính của bạn có thể in.

  Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng do máy photo cài đặt khổ giấy A4 vì vậy driver in của máy photo cũng cần đổi sang khổ giấy này. Để đổi bạn vào Control Panel-> Hardware and Sound -> Devices and Printers -> chọn máy in của bạn click chuột phải chọn Printer Properties -> chọn Preferences -> chọn Paper và chuyển khổ giấy -> nhấn OK.

  Trên đây là những hướng dẫn đầy đủ về tải driver Ricoh MP 5000 cũng như cách cài đặt. Hi vọng với những thông tin này giúp bạn có thể tự mình cài đặt in cho máy tính của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện đừng ngần ngại hãy liên hệ chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

  Từ khóa:

  Tin khác:

  - Hướng dẫn các cách hủy lệnh in trong từng trường hợp cụ thể

  - Tham khảo giá máy in màu trên thị trường hiện nay

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn

  Tin mới

  Hotline: 096 581 4848
  Nhắn tin facebook Zalo: 096 581 4848