Ưu điểm và nhược điểm của in lưới trên máy

NamAnh 3 năm trước 584 lượt xem

  Ưu điểm và nhược điểm của in lưới trên máy

  Xã hội ngày càng phát triển và kỹ thuật in lưới càng được sử dụng rộng rãi bằng những công nghệ hiện đại. Những ưu điểm và nhược điểm của của in lưới là gì?

  in lưới

  =================

  Xã hội ngày càng phát triển và kỹ thuật in lưới ngày càng được sử dụng rộng rãi bằng những công nghệ hiện đại. Vậy những ưu điểm và nhược điểm của của kỹ thuật in này là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để lựa chọn cho mình những công nghệ in phù hợp nhé.

  Kỹ thuật in lưới là gì?

  In lụa hay được biết đến là phương pháp in lưới, là một trong những kỹ thuật in lâu đời dựa trên nguyên lý mực thấm qua lưới sau đó hình ảnh sẽ được in lên bề mặt vật liệu với một số mắt lưới in được bịt kín bằng hóa chất.

  Máy in lụa bằng mực phổ biến hiện nay.

  Trước kia người ta thường sử dụng khung gỗ sau đó căng tấm lụa mỏng lên khung thêu nên thường được gọi là phương pháp in lụa. Ngày nay người ta có thể thay thế bằng một số loại vải khác như: vải sợi, vải bông, lưới nên thường gọi chung là kỹ thuật in lưới trên vải.

  Với công nghệ như hiện nay tùy vào mục đích sử dụng mà khuôn in dành cho in lưới thường được thao tác trên máy tính sau đó in trên giấy decal hoặc in dưới dạng film âm hoặc dương bản.

  Trong kỹ thuật in lưới, dụng cụ không thể thiếu được dùng để kéo lụa, được gọi là “dao”. Dao có tác dụng gạt hồ in, trải mực màu giúp mực thấm qua lưới in sau đó chuyển mực lên sản phẩm cần in.

  Ưu điểm của kỹ thuật in lưới.

  Khác với những phương pháp thủ công, in lưới bằng máy sẽ đảm bảo cho ra những sản phẩm đều nhau hơn. Nếu như in thủ công bạn sẽ bị phân tán bởi những yếu tố bên ngoài như: tiếng ồn, sự mất tập trung thì in bằng máy bạn sẽ khắc phục được tất cả các yếu tố đó.

        

  In lụa trên máy mang lại độ chính xác về màu sắc.

  Sử dụng máy sẽ cho ra những sản phẩm có độ chính xác cao hơn. Lời khuyên dành cho bạn rằng, nếu bạn in lưới trên giấy hay in lưới trên bất kỳ các vật dụng nào từ 4 màu trở nên thì bạn nên chọn phương pháp in trên máy cho đảm bảo. Vì nếu in thủ công sẽ rất dễ bị sai lệch màu, khó đảm bảo chất lượng sản phẩm.

  Yếu tố quan trọng nữa là giá thành. Với số lượng lớn nếu bạn lựa chọn in thủ công thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều so với in máy. Không chỉ thế, thời gian hoàn thiện sản phẩm cũng mất nhiều hơn so với bạn làm trên máy.

  Nhược điểm của kỹ thuật in lưới trên máy.

  Dịch vụ in lưới trên máy thực sự mang lại hiệu quả cho bạn khi bạn in với số lượng lớn, lúc này giá thành sẽ giảm và không tốn nhiều công sức market cho sản phẩm.

    

  In lụa trên vải trải qua nhiều công đoạn khác nhau.

  Nếu xét về năng suất thì in trên máy mang lại hiệu quả cao hơn. Nhưng với một số sản phẩm cần tính nghệ thuật thì in thủ công vẫn mang lại chất lượng số một. Chỉ có bàn tay con người mới thể hiện hết giá trị và tính nghệ thuật của sản phẩm.

  Ứng dụng của phương pháp in lưới trong cuộc sống.

  Tuy phương pháp in lưới trên máy chưa hẳn là phương pháp tối ưu nhất trong xã hội hiện nay nhưng nó có rất nhiều ưu điểm và có thể in ngay cả trên những bề mặt không bằng phẳng. Trong cuộc sống, phương pháp này ứng dụng vào rất nhiều các vật dụng thường ngày như: in áo phông, in chén, in bút, in lịch…

  Có thể nói rằng kỹ thuật in lưới trên máy đóng vai trò quan trọng để nâng cao hiệu quả sản xuất trong hiệu quả hiện nay. Hãy lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ in lưới tại Hà Nội uy tín để được sử dụng những thiết bị hiện đại và chuyên nghiệp nhất. Nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

   

  Từ khóa:

  Tin khác:

  - In offset - Mọi thông tin bạn cần phải biết

  - Dịch vụ in card visit đẹp tại Hà Nội

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn

  Tin mới

  Hotline: 096 581 4848
  Nhắn tin facebook Zalo: 096 581 4848