Bạn biết gì về lô sấy của máy photocopy?

NamAnh 3 năm trước 696 lượt xem

  Bạn biết gì về lô sấy của máy photocopy?

  Để đảm bảo cho máy photocopy hoạt động được hiệu quả, ổn định và tối ưu nhất thì đòi hỏi phải có lô sấy. Vậy lô sấy là gì? Chức năng của nó như thế nào?

  Lô sấy

  Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy photocopy dường như đã trở nên vô cùng phổ biến. Mọi hoạt động sẽ trở nên thiếu linh động và kém hiệu quả nếu mất đi chức năng in ấn. Tuy nhiên, để thực sự cho máy photocopy hoạt động hiệu quả, ổn định và tối ưu nhất thì đòi hỏi phải có lô sấy. Vậy lô sấy là gì? Chức năng của nó như thế nào?

  Lô sấy là gì?

  Ai cũng biết rằng máy photocopy được sử dụng với mục đích gì, đem đến cho người dùng những tiện ích ra sao. Tuy nhiên, ít ai biết được, để đảm bảo cho hoạt động của nó thì cần phải có sự hỗ trợ và sự tham gia hoạt động của rất nhiều các bộ phận, các thiết bị khác. Và một trong những bộ phận không thể thiếu đó chính là lô sấy.

  Lô sấy là gì? Cấu tạo ra sao?

  Nói một cách đơn giản và chung nhất thì lô sấy chính là một trong những bộ phận quan trọng của chiếc máy photocopy. Nếu thiếu đi bộ phận này thì hoạt động chính của máy photocopy sẽ trở nên vô cùng phức tạp và tốn thời gian.

  Chi tiết hơn về lô sấy thì nó chính là một thiết bị được chế tạo chính từ vật liệu hợp kim nhôm có khả năng dẫn nhiệt tốt, có độ bền cao, ít bị ăn mòn. Thiết bị có màu đen, hình dáng giống như một ống tròn có kích đường kính khoảng 2cm. Cấu tạo chính của thiết bị này bao gồm 3 bộ phận chính là đèn nhiệt, cầu chì nhiệt và thăm nhiệt.

  Mỗi một bộ phận là sẽ đảm nhận những chức năng và vai trò khác nhau, tất cả sẽ nhằm đảm bảo tốt nhất cho hoạt động của máy photocopy.

  Một số loại lô sấy thông dụng, được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như: Lô sấy máy in Canon 2900, lô sấy máy in Canon 3300...

  Chức năng của lô sấy

  Nung chảy mực

  Chức năng chính của lô sấy đó chính là giúp nung nóng mực giúp in chữ lên giấy. Vì vốn dĩ mực của máy photocopy là mực khô, nó sẽ không thể bám trên giấy hay được in một cách đều màu nếu như không được nung chảy.

  Và để mực được nung chảy thì bắt buộc phải có lô sấy. Có thể nói nếu không có thiết bị hay bộ phận này thì việc in ấn dường như là không thể thực hiện được. Đây chính là chức năng quan trọng và lớn nhất khi nói đến lô sấy trong máy photocopy.

  Lô sấy máy in Canon 3300

  Chi tiết về chức năng của 3 bộ phận cấu tạo nên lô sấy: Đèn nhiệt sẽ đảm nhiệm vai trò là sinh ra nhiệt ra toàn bộ thiết bị. Tiếp đó là thăm nhiệt sẽ là bộ phận thực hiện chức năng đo lượng nhiệt độ được tỏa ra từ đèn nhiệt và sau khi nhiệt độ được đo sẽ chuyển về bộ vi xử lý của máy photocopy. Lúc này bộ phận cầu chì nhiệt sẽ có vai trò rất lớn, đó chính là bảo vệ đèn nhiệt.

  Đảm bảo hoạt động của cả lô ép

  Trong máy photocopy thì thiết bị lô sấy có mối quan hệ cầu nối và mật thiết với lô ép. Chính vì vậy mà bên cạnh chức năng chính của mình là nung nóng mực cho máy photocopy thì thiết bị này còn là đóng vai trò quan trọng để cho lô ép có thể thực hiện tốt chức năng ép mực vào bản in.

  Để lô sấy có tuổi thọ lâu dài thì bên cạnh quan tâm tới chất lượng mực, loại lô sấy và cách đặt giấy thì bạn còn cần quan tâm tới cụm lô sấy. Khi phát hiện những lỗi hư hỏng nặng thì cần phải thay ngay cụm lô sấy.

  Lưu ý: Nên thay cụm lô sấy cùng hãng với máy in. Ví dụ như máy in Canon 3300 thì nên thay cụm sấy máy in Canon 3300...

  Cụm lô sấy máy in Canon

  Trên đây chính là toàn bộ những thông tin về lô sấy trong máy photocopy, bao gồm: Khái niệm và chức năng chính. Hãy thường xuyên quan tâm, bảo dưỡng bộ phận này để máy photo hoạt động với công suất ổn định và tốt nhất. Liên hệ tới chúng tôi nếu như bạn còn những băn khoăn liên quan tới các thiết bị in, ấn khác.

   

   

  Từ khóa:

  Tin khác:

  - Những điều cần biết về bột từ máy photocopy

  - Những điều cần biết về cụm trống máy photocopy?

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn

  Tin mới

  Hotline: 096 581 4848
  Nhắn tin facebook Zalo: 096 581 4848