Cách sửa lỗi máy in không in được

NamAnh 3 năm trước 261 lượt xem

  Cách sửa lỗi máy in không in được

  Tìm hiểu cách khắc phục các lỗi khi sử dụng máy in là điều hết sức cần thiết. Hôm nay bài viết sẽ giới thiệu cho bạn những cách sửa lỗi máy in không in được.

  sửa lỗi máy in không in được

  =========================================

  Khi sử dụng các đồ dùng công nghệ tại văn phòng, bạn thường mắc một số lỗi mà đôi khi bạn không biết phải xử trí chúng như thế nào, việc tìm hiểu cách khắc phục các lỗi đó là điều hết sức cần thiết. Hôm nay bài viết sẽ giới thiệu cho bạn những cách sửa lỗi máy in không in được, giúp công việc văn phòng của bạn trở nên dễ dàng hơn.

  Hướng dẫn sửa các lỗi khi sử dụng máy in

  Khắc phục lỗi máy tính không nhận máy in.

  Lỗi máy tính không nhận máy in là một trong những vấn đề thường gặp nhất trong khi sử dụng máy in. Để khắc phục các lỗi này, bạn cần tìm rõ nguyên nhân gây ra vấn đề:

  Nguyên nhân ở máy in chưa được bật.

  Một lỗi rất cơ bản nhưng nhiều người thường mắc phải là nút nguồn của máy in chưa được bật, làm cho máy tính không kết nối được với máy in. Bạn cần kiểm tra và chắc chắn rằng nút nguồn của máy in đã được bật, sẵn sàng nhận các lệnh in ấn từ máy tính.

  Nguyên nhân ở dây cáp kết nối.

  Dây cáp kết nối giữa máy tính và máy in có thể không còn được nguyên vẹn do nhiều nguyên nhân như chuột ngắn, dây nối bị hở bị đứt,… khiến cho máy tính không nhận được máy in. Cách sửa lỗi máy in không in được do nguyên nhân này rất đơn giản, bạn chỉ cần thay dây cáp mới là xong.

  Lỗi ở dây cáp kết nối có thể bị nhiều người bỏ qua

  Nguyên nhân ở lỗi hệ điều hành Windows.

  Máy tính bị lỗi hệ điều hành cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy tính không nhận máy in. Để khắc phục lỗi này, bạn cần cài lại hệ điều hành cho máy tính của bạn.

  Nguyên nhân ở máy tính chưa được cài đặt driver cho máy in hoặc đã cài nhưng bị lỗi.

  Bạn cần kiểm tra xem máy tính của bạn đã được driver cho máy in chưa, và nếu đã cài rồi thì có lỗi không. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 thì việc bạn cần làm là nhấn vào biểu tượng Start, sau đó chọn “Devices and Printer”. Khi đó màn hình sẽ hiển thị một loạt tất cả các máy in mà bạn đã cài đặt và sử dụng.

  Bạn cần kiểm tra xem máy in mà mình cần kết nối có trong này không, nếu không có thì bạn cần tải lại phần mềm và cài đặt lại driver cho máy in.

  Khắc phục lỗi máy in chỉ in được 1 trang.

  Lỗi này thường gặp ở máy in HP. Chúng tôi thường được đặt câu hỏi làm thế nào để khắc phục lỗi máy in HP chỉ in được 1 trang. Để sửa lỗi này, bạn cần kiểm tra lại driver của máy in, xóa và cài đặt lại driver nếu bị lỗi.

  Nếu sau khi cài đặt lại driver của máy in mà vẫn không được, thì bạn hãy thử thực hiện các thao tác sau: Control Panel -> Devices and Print, sau đó kích chuột phải vào tên máy in bạn muốn sử dụng, chọn Print Properties -> Devices Settings -> Duplex unit. Nếu phần cuối đang là Not Installed thì bạn kích chuột và chọn vào Installed. Cuối cùng bấm OK và thoát ra ngoài.

  Khắc phục lỗi máy in không in được nhiều bản.

  Lỗi máy in Canon không in được nhiều bản cũng là một lỗi máy in khá thường gặp, bạn cần thực hiện theo các thao tác sau để sửa lỗi máy in không in được này: vào Control Panel -> Devices and Print, sau đó kích chuột phải vào tên máy in bạn muốn sử dụng, chọn Print Properties -> Devices Settings -> Mopier Mode -> Apply. Cuối cùng chọn OK rồi thoát ra ngoài, lỗi này đã được sửa xong.

  Trên đây là một số cách làm đơn giản giúp bạn sửa lỗi máy in không in được. Hy vọng bài viết đã giúp cải thiện được tình trạng máy in của bạn, đồng thời có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm để có thể sửa lỗi máy in ngay khi cần. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

  Từ khóa:

  Tin khác:

  - Làm thế nào để kinh doanh dịch vụ photocopy giá rẻ hiệu quả?

  - Cách sửa lỗi brother 2240d bị kẹt giấy

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn

  Tin mới

  Hotline: 096 581 4848
  Nhắn tin facebook Zalo: 096 581 4848