Cách sửa máy in Brother lỗi Toner đơn giản nhất

NamAnh 3 năm trước 2807 lượt xem

  Cách sửa máy in Brother lỗi Toner đơn giản nhất

  Không phải ai cũng biết cách sửa máy in Brother lỗi Toner khiến việc in bị gián đoạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết chia sẻ dưới đây.

  sửa máy in Brother lỗi Toner

  ======

  Trong quá trình sử dụng máy in thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải lỗi báo phổ biến như đèn nháy toner màu vàng và làm gián đoạn quá trình in. Việc của bạn cần làm bây giờ là xác định xem lỗi đèn của máy in Brother đó báo gì. Khi xác định được nguyên nhân chính xác thì các bạn mới biết cách khắc phục hay sửa máy in Brother lỗi Toner. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

  Nguyên nhân máy in Brother báo lỗi Toner

  Máy in Brother 2321 lỗi toner xảy ra khi bạn đang in bình thường và xuất hiện đèn vàng. Đồng nghĩa lúc này là sẽ gây bạn sẽ không in tiếp tục được. Ngoài ra, các bạn cũng có thể nhận biết bằng lệnh khi máy in brother báo lỗi replace toner. Nguyên nhân gây ra lỗi này là máy của bạn bị lệch hay tràn hộp mực.

  Cụ thể, các hãng sản xuất thường dùng công nghệ chip hay tính toán số vòng quay hệ bánh răng để quản lý mực in hết hay còn trong hộp mực. Hệ bánh răng sẽ giới hạn máy có thể in được bao nhiêu trang từ 2500 – 3500 và phụ thuộc vào loại máy in mà bạn đã chọn. Khi hệ bánh răng đó đã quay hết số vòng giới hạn thì chốt reset gạt lại làm cho bạn không thể in tiếp tục được. Đồng thời sẽ xuất hiện lỗi đèn toner máy in brother.

  Máy in bị lỗi Toner và không thể tiếp tục in được

  Cách sửa máy in Brother lỗi Toner

  Đối với dòng máy in Brother thì chúng ta có thể sửa bằng cách nhấn reset trên máy theo trình tự quy định. Tuy nhiên, việc reset này thì khắc phục máy in được từ 300 – 400 trang tiếp. Cách khắc phục lỗi toner máy in Brother như sau:

  Cách 1

  Bạn làm theo trình tự các bước:

  Bước 1: Trước tiên các bạn tắt nguồn máy in Brother và mở cửa máy in.

  Bước 2: Một tay bật vào công tắc đồng thời tay còn lại giữ phím Go khoảng thời gian là 15 giây.

  Bước 3: Lúc này bạn bỏ nút Go vừa giữ và đợi thời gian khoảng 5 giây sau sẽ giữ phím Go với thời gian gấp đôi là 30 giây.

  Bước 4: Đợi thời gian chừng 5 giây và giữ nút Go 5 lần. Sau đó đợi thời gian 5 giây khi máy in Brother hiển thị 4 đèn thì đóng nắp lại là hoàn thành.

  Cách 2

  Cách này thì có phần phức tạp và đòi hỏi bạn quan sát tỉ mỉ hơn:

  Bước 1: Đầu tiên bạn cũng tắt nguồn máy và tháo nắp bảo vệ như hình sau

  Tháo nắp bảo vệ chứa hệ bánh răng và lắp lò xò gạt

  Bước 2: các bạn thực hiện xoay bánh răng màu trắng hình bán nguyệt theo ngược chiều kim đồng hồ.

  Các bạn cần xoay hình bánh răng theo chiều bán nguyệt và đúng yêu cầu

  Bước 3: Bạn cần lắp bánh răng đã được reset hay vừa xoay ở trên.

  Lúc này bạn cần lắp bánh răng đã được reset với nhau

  Bước 4: Khi đã hoàn thiện việc lắp bánh răng thì việc cần làm tiếp theo là gắn nắp đậy bảo vệ cho bộ phận bánh răng mà mình đã tháo ở bước trên.

  Nắp lại bảo vệ cho hệ bánh răng hoạt động ổn định và an toàn nhất

  Bước 5: Tiếp theo, các bạn cho hộp mực của máy in Brother vào đúng vị trí. Lúc này, máy in sẽ tự động quay theo hệ cơ ban đầu. Khi hệ cơ tự động quay sẽ làm cần gạt reset chạm vị trí reset. Giờ đây, việc sửa máy in Brother lỗi Toner sẽ hoàn tất.

  Rất đơn giản phải không, mình tin với những chia sẻ trên đây các bạn có thể dễ dàng khắc phục lỗi Toner trên máy in Brother nhanh chóng. Chắc chắn với kỹ năng này bạn sẽ tiết kiệm được kha khá số tiền bỏ ra sửa lỗi đơn giản nhưng cũng khá phức tạp này. Hy vọng bài viết chia sẻ hữu ích với bạn.

  Từ khóa:

  Tin khác:

  - Cách sửa lỗi brother 2240d bị kẹt giấy

  - Sửa máy in không cuộn giấy ở đâu uy tín, chuyên nghiệp?

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn

  Tin mới

  Hotline: 096 581 4848
  Nhắn tin facebook Zalo: 096 581 4848