Sửa nguồn máy in Canon 2900 như thế nào?

NamAnh 3 năm trước 556 lượt xem

  Sửa nguồn máy in Canon 2900 như thế nào?

  Sản phẩm điện tử có thể sẽ gặp vấn đề lỗi vặt trong khi sử dụng. Mời các bạn cùng tìm hiểu để hiểu rõ sửa nguồn máy in Canon 2900 thế nào cho hợp lý nhất nhé.

  Sửa nguồn máy in Canon 2900

  ======================================

  Máy in Canon 2900 là loại máy in được sử dụng khá thông dụng trong các văn phòng hiện nay. Giá thành của một chiếc máy so với thịt trường không quá đắt đỏ mà lại tích hợp đầy đủ những chức năng in bình thường. Bên cạnh đó, máy sẽ có thể gặp phải một số  vấn đề về lỗi kỹ thuật hoặc lỗi vặt sau thời gian dài sử dụng. Vậy chúng ta sẽ làm gì mỗi khi gặp phải trường hợp như vậy? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ hơn nên sửa nguồn máy in Canon 2900 như thế nào cho hợp lý nhất nhé.

  Máy in Canon 2900

  Lời khuyên sửa nguồn máy in Canon 2900 như thế nào?

  Đa số những lỗi không liên quan đến phần cứng đều có nguyên do bắt đầu từ nguồn máy. Trước tiên bạn phải cần phải tìm hiểu qua nguồn máy in canon 2900 thì mới có thể tìm được cách sửa khi hỏng đúng không nào?

  Nhiệm vụ của nguồn máy in Canon 2900.

  Nguồn máy in là một hệ thống mạch điện tử cung cấp nguồn điện tới các bộ phận của máy in canon 2900 hoạt động. Nguồn máy chúng ta đang tìm hiểu là dạng main tự động đóng ngắt. Đầu vòng là điện xoay chiều dân dụng, đầu ra là điện một chiều.

   Ngoài ra, nguồn máy in còn có các tên khác ở một số nơi như mạch nguồn, vỉ nguồn, mạch in… Nguồn máy in canon 2900 với hình khối thẳng đứng. Khối nguồn trong máy sinh ra dòng điện cao áp để thêm tĩnh điện dự trữ cho trống vào trường hợp mất điện từ nguồn ngoài.

  Dấu hiệu nguồn máy in bị hỏng.

  Máy in HP của bạn bị lỗi như: Thường xuyên kẹt giấy, có tiếng không rõ nguyên nhân, giấy sau khi in bị nhăn… thì nguồn máy có thể đang bị dính ẩm. Máy in canon 2900 có lên nguồn nhưng các thao tác lệnh điện tử không được thực hiện. Có những dấu hiệu rất dễ thấy chẳng hạn là máy in không lên nguồn,  đèn máy không sáng, sau khi cắm điện xuất hiện mùi khét từ trong máy. Bạn cần ngắt đường dây cao áp máy in canon 2900 ngay lập tức để đề phòng bỏng cháy, giật điện cho bản thân.

  Lý do nguồn máy in Canon 2900 bị lỗi, hỏng.

  Chúng tôi sẽ liệt kê cho các bạn một số nguyên nhân điển hình làm nguồn máy in Canon 2900 bị hỏng mà người dùng dễ gặp phải.  Môi trường sử dụng máy có nhiều nước, không khí  ẩm thấp làm mạch nguồn bị oxi hóa và đứt mạch. Từ đó, nguy cơ máy in mất nguồn máy in không vào điện xuất hiện với tần số lớn hơn. Người sử dụng cắm máy ở điện áp quá cao gây ra nổ tụ, cháy IC,... Thậm chí còn có trường hợp do sét đánh hoặc nguồn trực tiếp dính nước, điện áp bị tăng giảm đột ngột.

  Mực in của máy nếu không sử dụng cẩn thận sẽ rơi vào dẫn đến khối nguồn đang nóng bị nổ chết những linh kiện dây nhỏ. Ngoài ra, nhiều loại côn trùng bé bay vào bảng mạch cũng rất có khả năng main bị cháy với tốc độ rất nhanh.

  Nguồn máy in Canon 2900.

  Cần phải làm gì để sửa nguồn máy in Canon 2900?

  Đầu tiên bạn cần tháo nguồn máy in canon 2900 kiểm tra xem phụ kiện cơ bản có bị cháy nổ. Sau đó bạn dùng điện kế vật lý để kiểm tra các dây bảng mạch xem thông số nào khác với thông số sử dụng máy ở phần tem giới thiệu. Khi xem bên trong, nếu như nguồn đã bị hỏng thì thay IC nguồn, tụ xoay điện. Nếu khi thay IC xong mà máy hoạt động lại bình thường thì bạn không phải thay nguồn mới. Còn nếu máy vẫn như cũ thì tất nhiên bạn phải sắm lại một bộ nguồn mới cho máy rồi.

  Qua hầu hết các chia sẻ về những trường hợp trên thì chúng ta đều không thể xử lý được hoàn toàn tại nhà. Khi gặp tình trạng như trên thì bạn nên tới các cửa hàng uy tín để sửa nguồn máy in canon 2900, tránh làm máy hỏng lâu ngày bạn nhé!

   

  Từ khóa:

  Tin khác:

  - Sửa máy in không cuộn giấy ở đâu uy tín, chuyên nghiệp?

  - Cách sửa máy in Canon 2900 bị kẹt giấy đơn giản và nhanh chóng

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn

  Tin mới

  Hotline: 096 581 4848
  Nhắn tin facebook Zalo: 096 581 4848